ly-giay-nho

Bạn thấy trên thị trường bày bán nhiều ly giấy nhỏ với đa dạng kiểu thiết kế. Bạn tò mò muốn tìm hiểu thêm về loại sản phẩm này. Vậy thì đây, bài viết này sẽ cung cấp nhiều thông tin thú vị. Chúng ta hãy bắt đầu nào!

Các kích thước thông thường của ly giấy

Bạn có biết vì sao người ta gọi là ly giấy nhỏ và lớn không? Dựa vào kích thước, chúng ta có thể phân biệt được đâu là ly lớn hoặc nhỏ. Thông thường, ly giấy được tính dựa trên đơn vị là ounce (oz) hoặc ml. Ounce thường được dùng phổ biến ở các quốc gia phương Tây. Còn tại nước ta, chúng ta quen dùng đơn vị ml hơn.

Thưởng thức cà phê hay trà từ những chiếc ly nhỏ này rất thú vị

Lớn: 4oz (414ml), 16oz (472ml), 22oz (650ml), 24oz (710ml).
Nhỏ: 4oz (118ml), 4.5oz (148ml), 5oz (207ml), 7oz (207ml), 9oz (266ml).

kich-thuoc-thong-thuong-cua-san-pham
Kích thước thông thường của sản phẩm

Với ly giấy nhỏ, chúng ta có thể dùng nó để đựng các hàng mẫu. Nếu chưa hiểu, thì bạn hãy quan sát các quầy hàng siêu thị. Có rất nhiều cô nhân viên tiếp thị thường mời khách dùng thử sản phẩm không? Họ đựng các mẫu ăn thử ở đâu vậy? Chính là từ các ly giấy có kích thước nhỏ!

Loại sản phẩm này cũng có mặt ở các quầy bán cà phê tự động (thường đặt trong các bệnh viện, trường học,…). Thật tuyệt khi thưởng thức nhanh ly cà phê trong giờ giải lao hoặc giờ nghỉ trưa.

Còn ly giấy lớn thì sao? Đây là nhóm sản phẩm rộng rãi ở các cửa hàng bán thức ăn hoặc thực phẩm. Vì họ cần dung tích lớn thì họ phải dùng ly giấy có kích cỡ lớn. Tuy nhiên, nhiều hàng quán vẫn dùng đa dạng hai nhóm sản phẩm trên vì mục đích sử dụng của thực khách.

Ứng dụng của ly giấy nhỏ

Người ta dùng ly giấy nhỏ để đựng kem, nước ngọt, sữa chua, cà phê, trà,…Nếu có óc sáng tạo và khéo tay, bạn dùng sản phẩm này để làm vật trang trí. Hãy tìm hiểu xem dùng ly có kích cỡ nhỏ trong việc trang trí gì nhé!

ly-giay-nho-co-rat-nhieu-cong-dung
Ly giấy nhỏ có rất nhiều công dụng

Ly giấy có kích thước nhỏ có nhiều ứng dụng hơn chúng ta tưởng

Ngoài được ưa chuộng tại các hàng quán hoặc quầy siêu thị, thì các bạn có thể mang chúng theo trong các buổi dã ngoại. Đựng gì bên trong đó vậy? Các loại hạt hoặc hoa quả sấy khô chẳng hạn. Hãy thử nghĩ ra càng nhiều thứ càng tốt nhé!

Ngày nay, các văn phòng công sở hoặc ngân hàng còn trang bị nước uống cho khách hàng. Họ đặt cây nước nóng và lạnh ở nơi dễ thấy. Bên cạnh cây nước, đó là các ly giấy nhỏ được xếp ngay ngắn.

cac-ung-dung-cua-chiec-ly-size-nho
Các ứng dụng của chiếc ly size nhỏ

Có khá nhiều công ty đặt mua ly giấy nhỏ với mục đích quảng bá hình ảnh doanh nghiệp hoặc một thương hiệu nào đó của công ty. Chi phí đầu tư cho các chiếc ly giấy này cũng không cao. Quá nhiều lợi ích như vậy nên không một doanh nghiệp nào bỏ qua hình thức quảng cáo tinh tế này.

Một số lưu ý khi chọn mua ly giấy nhỏ

Mua ly giấy nhỏ rất dễ dàng từ các cơ sở sản xuất hoặc ở siêu thị. Tuy nhiên, các bạn nên nhớ một số điểm trước khi mua nhé.

mot-so-luu-y-khi-chon-mua-chiec-ly-size-nho
Một số lưu ý khi chọn mua chiếc ly size nhỏ
  • Điều đầu tiên và tiên quyết là tìm hiểu nguồn gốc sản xuất của những chiếc ly đó. Những sản phẩm trôi nổi thường đi kèm với chất lượng thấp. Chất lượng kém ở đây là chất liệu tạo ra ly không đảm bảo an toàn.
  • Tiếp theo, bạn chỉ nên mua loại ly đạt chuẩn chất lượng theo Bộ Y Tế. Các cơ sở sản xuất thường chứng minh chất lượng ly của họ thông qua điều này. Họ có thể dán tem nhãn lên gói sản phẩm. Các tem nhãn thường được cấp bởi Bộ Y Tế.
  • Hãy hạn chế chọn ly có đa dạng màu sắc. Điều này có vẻ nghịch lý với những người đặt mua ly làm từ giấy. Các công ty có thể cho rằng quan điểm này là sai. Tuy nhiên, màu mực in trên giấy có thể ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người. Nếu muốn in bộ nhận diện thương hiệu, thì bạn hãy chọn 1-2 màu là đủ.
  • Mỗi khi dùng ly giấy nhỏ xong, đừng tích trữ nó cho những lần sau! Sao lạ vậy? Tái sử dụng ly này có thể tiết kiệm mà? Vì giấy có thể bị biến dạng sau một lần sử dụng. Hơn nữa, khả năng chịu nhiệt độ sẽ không còn tốt như lần đầu tiên sử dụng.

Bạn dùng ly giấy loại nhỏ để làm gì?

Điểm cuối cùng chính là mục đích mua ly giấy nhỏ của bạn là gì? Bạn trang bị sản phẩm này để cho thực khách (khi mở hàng quán). Hoặc mục đích dùng cho cá nhân? Nhìn chung, mục đích sử dụng phổ biến chính là chúng ta đựng thực phẩm hoặc chất lỏng. Bạn có thể dùng ly giấy có kích thước nhỏ để làm bánh cupcake.

ban-nen-su-dung-ly-nho-de-lam-gi
Bạn nên sử dụng ly nhỏ để làm gì

Lời kết
Dùng ly giấy nhỏ có thể còn có một lợi ích khác mà bạn không ngờ đến. Đó chính là liệu pháp giúp bạn ước lượng thức ăn hoặc nước uống đưa vào cơ thể. Đây là cách có vẻ khá lạ nhưng áp dụng ý tưởng này vào thực tế cũng nên đáng để thử!